Nhận biết trà dây cao cấp thảo mộc với trà dây bẩn

20:55 ngày 16/5/18 trong  Trà thiên nhiên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Trà Dây với chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau. ( tradaylamdong.com ) . Tùy vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện mà khách hàng chọn lựa cho mình loại Trà Dây nào phù hợp nhất.

Đầu tiên, Chúng ta sẽ phân biệt Trà Dây thành 3 loại dựa theo quy trình sản xuất cũng như chất lượng của từng loại: Trà dây loại thường, trà dây cao cấp, trà dây túi lọc

Nguyên liệu sản xuất: Gồm lá trà và thân trà.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch lá trà và thân trà (Nguyên dây trà) sau đó cắt nhỏ và phơi khô.

Màu sắc và hương vị khi dùng: Màu nước nhạt, nước Trà không ngọt lại trên lưỡi. Vẫn còn vị của cây khô.

Trà dây cao cấp

Kích thước trà: Hình dạng các lá trà cuộn lại thành từng búp, ít thân trà. Có thể có một số nhánh nhỏ thân trà còn xót lại có tác dụng làm ngọt nước trà.

Cân nặng: Nhẹ hơn Trà Dây Loại Thường.

Giá trị: Vì chỉ sử dụng Ngọn và lá Non, cộng thêm quy trình sản xuất phức tập giúp trà đạt được chất lượng ngon nhất, giá trị dưỡng chất cũng được giữ lại tốt nhất.

Màu sắc và hương vị của trà dây cao cấpkhi dùng: Màu nước sậm, đậm và trong, nước Trà uống vào vẫn giữ vị ngọt trên lưỡi và đặc biệt rất thơm.

SO SÁNH TRÀ DÂY CAO CẤP VÀ TRÀ DÂY THƯỜNG

Đặc tính

Trà Dây Cao Cấp

Trà Dây Thường

Nguyên liệu

Ngọn trà và lá trà non, ít thân non

Sử dụng toàn thân cây trà dây gồm cả lá già và thân leo

 

( tradayminhkhoa.vn ) .

Đặc điểm

Sau khi sản xuất, Trà dây cao cấp có hình dạng như trà Ô long cao cấp. Các lá cuộn lại thành từng búp. Có một số thân cây nhỏ có tác dụng làm ngọt nước.

Dễ nhận biết được trà thường vì lá không cuộn lại, trà nhìn không đẹp, nhiều thân trà lớn, lá lớm đớm trắng nhiều. Nhìn giống thuốc nam hơn là trà.

Hương vị

Sử dụng như trà xanh, chỉ cần pha với nước sôi là có thể dùng được

Phải đun sôi nước với trà thường mới đảm bảo dùng ngon hơn và an toàn.

Thời gian qua, đã có nhiều cơ sở sản xuất trà dây bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất trà dây bẩn, trà dây còn dư lượng thuốc trừ sâu, lẫn kim loại nặng và chất hóa học rất độc hại nên nhiều người quan tâm đến việc cách phân biệt trà dây cao cấp sạch - bẩn và cách loại bỏ độc tố ở Chè dây.

Để mua được loại chè dây sạch quý khách hãy mua ở những công ty uy tín, không mua ở nơi không có địa chỉ rõ ràng,  chè dây sạch là chè dây không  bị lẫn tạp chất chè dây có mùi rất thơm chè dây được thu hái ở vùng núi cao, hiện nay thì chè dây được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị và hỗ trợ bệnh dạ dày, quý khách hãy yên tâm khi mua chè dây chữa đau dạ dày tại công ty chúng tôi..

Trà dây sạch luôn có bao bì nhãn mác, đóng gói cẩn thận và được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, gói trà dây phải trông sạch sẽ, búp Chè dây lành, đẹp, có màu xanh của Chè dây, được sao khô khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong dễ nghe.

Khi mở gói Chè dây thì ngửi được mùi thơm, cánh Chè dây khô cong, búp Chè dây xanh, khi pha ra nước cũng xanh và giữ được mùi lâu. Khi uống vào sẽ cảm nhận ngay được vị ngon của Chè dây sau đó một lúc sẽ cảm nhận được hậu ngọt của Chè dây ở ngay cổ họng.

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.

Email: tradayminhkhoa@gmail.com