Mất nước nghiêm trọng khi cơ thể báo khát nước

13:31 ngày 04/5/18 trong  Chăm sóc sức khỏe gia đình
Cuộc sống của chúng ta, hành tinh của chúng ta, hơn 70% bề mặt trái đất là nước. ( www.pocarisweat.com.vn ) . Tuy nhiên, 98% nước biến chứa muối, chỉ có 2% nước ngọt mà con người có thể sử dụng.Sức khỏe của bạn không chỉ là những gì bạn ăn mà còn là những gì bạn uống.Đây là lý do tại sao nước rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Ông đã nghiên cứu cách chữa bệnh bằng nước trong suốt 18 năm.
Ông đã bị cầm tù gần 3 năm tại Iran sau khi vua Shah bị lật đổ.Trong thời gian ở tù, ông đã chữa trị cho hơn 3.000 bạn tù chỉ dùng mỗi một thứ thuốc là nước uống.
Bác sĩ F.Batmanghelidj ghi lại các trạng thái bệnh khác nhau thông qua các giai đoạn mất nước.Bác sĩ này cho rằng, bạn không thể dựa vào cảm giác khát để biết cơ thể cần nước.Do đó, bạn phải có hành động ngăn ngừa cơ thể mất nước trước khi cảm thấy khát, bởi cho đến khi bạn bị khô miệng thì cơ thể đã trong tình trạng mất nước rất nghiêm trọng.
Theo bác sĩ F.Batmanghelidj, đợi khát nước mới uống là sai lầm lớn nhất về sức khỏe mà hầu hết chúng ta thường mắc phải. Chúng ta thường mắc phải 4 giả định sai lầm khi chờ khát nước mới uống như sau:
Nước có chức năng và hoạt động như một dung môi cho chất dinh dưỡng và chất oxy hóa, giúp chuyển hóa thành năng lượng.Nước cũng cần thiết cho sự phân hủy chuyển hóa ATP, nguồn năng lượng cho tế bào.Thêm vào đó, nước đóng vai trò là một chất kết dính trong cấu trúc tế bào của bạn.

Nước cũng cần thiết cho hệ tiêu hóa giúp cơ thể phân hủy và tiêu hóa thức ăn, nước làm tăng hiệu quả của tế bào máu đỏ trong việc thu thập oxy trong phổi.
Nước có tính chất hóa học riêng.Mọi chức năng của cơ thể đều liên quan đến dòng nước nạp vào cơ thể.Quản lý nước là cách tốt nhất giúp cơ thể đảm bảo đủ nước và chất dinh dưỡng đến những cơ quan quan trọng nhất.Trong đó, bộ não là ưu tiên tuyệt đối nhất.
Nếu bạn bị mất nước mạn tính do uống nước không đủ, hoặc thay thế bằng những đồ uống thay thế khác như cà phê, bia hay các đồ uống chứa đường, cơ thể sẽ phát sinh cơ chế ngăn ngừa sự mất nước bằng cách sản xuất các histamine đóng các mao mạch trong phổi của bạn.Nếu bạn đang hoạt động hoặc sống trong môi trường nhiệt độ cao.Ngoài ra, bạn cần thêm nước vào buổi sáng sớm vì sau thời gian ngủ cả đêm cơ thể ở trong tình trạng mất nước.
Có nhiều bệnh mà một cốc nước không làm khỏi được thì theo BS.Batmanghelidj, có thể chữa khỏi bằng phương pháp cấp nước có hệ thống, tối thiểu là 2 cốc trước mỗi bữa ăn để bù lại sự thiếu hụt tiềm tàng.

Theo BS.Bramanghelidj, histamine tác động như một tác nhân điều hòa việc cung cấp nước cho cơ thể, làm giảm việc mất nước do hô hấp: nó được sinh ra tại chỗ mỗi khi có sự thiếu hụt áp lực trong các mao mạch phổi.Uống nước có thể làm giảm sự giải phóng histamine và hồi phục áp lực mạch máu.
Theo BS. Bramanghelidj, đa số các cơn đau đầu là do thiếu nước trong thành phần của máu. Sự mất nước dẫn đến cơn đau đầu cũng có thể do cảm nắng hoặc phơi mình nhiều giờ trong môi trường khô hanh, không uống đủ nước hoặc như khi di chuyển một chặng dài, đặc biệt khi bay đường dài...
Cơn đau đầu có thể là một tín hiệu mạnh của cơ thể để phản ứng lại tình trạng thiếu nước của não bộ - một bộ phận cơ thể giàu nhất về nước đồng thời cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất! Uống nước đôi khi không có tác động ngay, do đó có thể dùng thuốc giảm đau trước khi nước đạt tới mức cân bằng sau vài giờ!