Đánh giá về thiết kế nội ngoại thất xe chevrolet bolt 2017

15:24 ngày 09/6/18 trong  Ô tô Nissan

Ưu điểm của Chevrolet Bolt 2017: Phạm vi hoạt động cao gấp đôi so với các mẫu xe cùng phần khúc, cabin rộng rãi, cảm giác lái không tồi.

Nhược điểm của Chevrolet Bolt 2017: Chất liệu nội thất không cao, không có bản đồ chỉ đường

GIỚI THIỆU CHUNG

Không ồn ào và sôi động như thị trường xe truyền thống, thị trường xe ô tô điện trong nhiều năm trở lại đây chỉ chứng kiến sự góp mặt của số ít các nhà sản xuất, có thể kể đến gồm Tesla và Nissan.Nếu như Tesla là kẻ “độc cô cầu bại” ở phân khúc xe điện hạng sang thì phân khúc xe điện bình dân chính là bầu trời riêng của Nissan.

Chevrolet Bolt chính là sản phẩm sau 4 năm phát triển của Chevy, được giới thiệu dưới phiên bản thương mại lần đầu tại triển lãm CES 2016 và ngay lập tức được bán ra vào thời điểm cuối năm dưới phiên bản đời 2017.Thiết kế năng động cùng phạm vi hoạt động lên đến 383 km/lần sạc đã giúp Chevrolet Bolt 2017 gặt hái rất nhiều giải thưởng tên tuổi như Xe xanh của năm 2017, Xe của năm khu vực Bắc Mỹ hay giải thưởng Xe của năm do tạp chí xe hơi Motor Trend bình chọn.

NỘI THẤT

Chevrolet Bolt 2017 có khoang nội thất khá rộng rãi và thân thiện với người dùng.

Theo các chuyên gia đánh giá xe, không gian nội thất trên Chevrolet Bolt 2017 cho cảm giác khoáng đạt hơn so với kích thước bên ngoài của chiếc xe.

Vị trí ghế lái có thể được điều chỉnh theo nhiều hướng khác nhau giúp người tài xế tìm được vị trí lái tối ưu nhất.Cả hai hàng ghế trước và sau đều mang lại không gian dư dả cho việc để chân hay không gian trên đỉnh đầu.Hàng ghế sau cao hơn đáng kể so với hàng ghế trước do hệ thống pin ở bên dưới, có thể chứa tối đa ba người mà không mang lại cảm giác quá khó chịu do chật hẹp.

Tuy nhiên chỉ với 30 phút dưới trạm sạc nhanh CCS công suất 50 KW, người dùng đã có thể đi thêm được quãng đường 145 km.

Chevrolet Bolt 2017 hiện vẫn chưa được đánh giá mức độ an toàn bởi các tổ chức uy tín tại Mỹ như IIHS hay NHTSA. Tuy nhiên với thiết kế tách rời giữa các bộ phận cơ khí cùng điện tử, Chevrolet Bolt rất tự tin vào một kết quả khả quan cho mẫu xe hơi mới Bolt 2017.

Hệ thống quan sát điểm mù cùng 10 túi khí được trang bị tiêu chuẩn, trong khi hệ thống cảnh báo và hỗ trợ duy trì làn đường, phanh tự động khẩn cấp, hệ thống cảnh báo va chạm và đèn pha tự động điều chỉnh dải sáng chỉ xuất hiện trên gói trang bị Driver Confidence II của bản cao cấp Premier

Tương tự như đối với thanh cản trước, phần thân xe Chevrolet Bolt cũng được trạm trổ một cách mạnh tay, kết hợp với những đường vân nổi làm tăng cường hiệu quả thị giác cũng như hiệu quả khí động học.Mâm bánh 5 chấu kép có kích thước 19 inch, được bao bọc bởi bộ lốp tự lành do Michellin sản xuất.

Ở điều kiện thông thường, khoang hành lý của Bolt 2017 có thể tích 479 lít.Sàn khoang hành lý có thể được kéo ra, để lộ thêm một chút không gian cho những vật thể cồng kềnh.Chưa hết, hàng ghế sau có thể được gập xuống theo tỷ lệ 60/40 giúp thể tích khoang chứa hành lý được tăng lên đáng kể.